ความสำคัญของการ ทำเว็บไซต์ ให้ Support Mobile Internet User

มีคำถามว่าการ ทำwww เมื่อมีเว็บไซต์อยู่แล้ว…
ทำไมต้องลงทุนทำใหม่ให้ Support Mobile Internet User (ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์พกพา เช่น สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต) ด้วย
ถ้าอย่างนั้นเรามาลองดูกราฟอันนี้กัน

SmartPhone2

จากกราฟเราจะเห็นจำนวนผู้ใช้งาน Mobile Internet User ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ และในปี 2014 จะแซงหน้า Desktop Internet User ดังนี้แล้วเราได้เตรียมการเพื่อรองรับกับลูกค้ากลุ่มใหม่นี้อย่างไร?
แน่นอนละเมื่อเขาใช้มือถือ หรืออุปกรณ์พกพาในการเข้าอินเตอร์เน็ตเพื่อหาสินค้า หรือบริการ แล้วเว็บไซต์ของเราพร้อมสำหรับอุปกรณ์เหล่านี้แล้วรึยัง

เราลองมาดูกันต่อว่าผู้ใช้งาน Mobile Internet User เขาใช้มือถือสาร์ทโฟนทำอะไรกันบ้างในโลกออนไลน์

ดูกันที่กราฟด้านล่างกันเลย….

SmartPhone

จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าทุกธุรกิจหากไม่ตื่นตัวความสำคัญของการ ทำwww ให้ Support Mobile Internet User เพื่อการดูแลลูกค้ากลุ่มใหม่นี้ เราก็จะถูกคู่แข่งแย่งลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ไปอย่างง่ายดาย เนื่องจากคนกลุ่มนี้เมื่อเข้าเว็บไซต์ที่เป็นแบบ Desktop ไม่สามารถแสดงผลแบบ Responsive Web 6 ใน 10 จะออกจากเว็บนั้นทันที หมายความว่าเว็บรุ่นเก่าแบบ Desktop จะไม่ได้รับการสนใจจากกลุ่มคนเหล่านี้ ยิ่งถ้าเป็นเว็บที่สร้างด้วย Flash ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะมันไม่แสดงผลใดๆ  การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้หากเราปรับตัวไม่ทันก็จะเห็นบทเรียนจากบริษัทยักษ์ใหญ่หลายที่ ที่ต้องเป็นอันเลิกกิจการกันไป เพราะปรับตัวไม่ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลก

ท้ายสุดนี้…ทางทีมงานของเราพร้อมให้คำปรึกษากับทุกท่านที่สนใจ..
เปลี่ยนแปลงให้เว็บไซต์ของท่าน ให้สามารถนำไปทำการตลาดได้จริง โทรมาคุยปรึกษากันก่อนได้ครับ