สำหรับเว็บโรงแรม ที่พัก และรีสอร์ท จะมีส่วนประกอบสำคัญๆ ในเว็บที่จะได้คือ

1. เว็บรองรับการแสดงผลที่ดีบน มือถือ แท็บเล็ต และเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป (หรือที่เรียกเป็นทางการว่า Responsive Web Design)

ข้อนี้สำคัญมากๆ เพราะไม่ว่าคุณจะทำเว็บอะไร ก็ต้องให้ความสำคัญกับข้อนี้มาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะฐานลูกค้าส่วนใหญ่จะใช้งานผ่าน Mobile เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่เราเห็นกัน และคนกลุ่มนี้ก็ใช้จ่ายผ่าน Mobile ด้วยดังนั้นระบบการจองห้อง การดูภาพประกอบต่างๆ หรือบทความก็ต้องง่ายต่อการดูผ่านมือถือ

P1

 

2. สามารถใส่ข้อมูลเองได้ ทั้งบทความ รูปภาพ และวีดีโอ

ข้อดีคือ เราไม่ต้องเสียเงินกับการ Update ข้อมูลต่างๆ ในเว็บ อีกทั้งมีความรวดเร็วในการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่น อยากทำโปรโมชั่นรายเดือนก็สามารถทำได้รวดเร็วทันใจ ชนะคู่แข็งที่ตามไม่ทันเรา มีคำถามว่ายากไหม ถ้าเล่น facebook ได้ก็ทำได้ครับ

EasyPutContent

3. ระบบจองห้องพักออนไลน์ (โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม เพราะเป็นระบบที่เราแถมไปให้เลยในเว็บ)

อันนี้ถามกันมาเยอะ เลยอธิบายการทำงานคร่าวๆ ดังนี้ครับ

 • เมื่อลูกค้าเข้าเว็บเรา แล้วไปที่หน้าการจองเลือกห้องที่ชอบ ดูตารางวันที่ว่าง หลังจากนั้นทำการจอง โดยกรอกรายละเอียดสำคัญ และวิธีการจ่ายเงิน
 • ข้อมูลจะเข้าระบบจองห้องในเว็บเลย ทั้งข้อมูลของลูกค้า วันที่เลือก ประเภทห้อง และความต้องการอื่นๆ
 • จะมีเมลล์แจ้งลูกค้า ว่าทำการจองเสร็จเรียบร้อย พร้อมวิธีการจ่ายเงินที่ลูกค้าเลือกไว้ เช่น จ่ายผ่านธนาคารอะไร หรือจ่ายผ่านบัตรเครดิตด้วย PayPal ลูกค้าทำการจ่ายเงิน และแจ้งกลับ
 • จะมีเมลล์แจ้งเราว่ามีลูกค้าจองห้องพัก พร้อมรายละเอียดต่างๆ
 • ให้เรา Login เข้าเว็บไซต์ เพื่อเข้าไปดูในระบบ หากลูกค้าโอนเงินเรียบร้อยตามที่เรากำหนดไว้เช่น จ่ายมัดจำกี่เปอร์เซ็นต์ หรือไม่ต้องมัดจำมาจ่ายตอนเข้าพัก ก็ได้ เราก็กด Approve การจอง และสามารถแจ้งลูกค้าด้วยอีเมลล์ได้ ว่าทางโรงแรมรับจองเรียบร้อยแล้ว
 • เมื่อเรากด Approve การจองห้องนั้นแล้ว ด้านหน้าเว็บก็จะขึ้นว่าห้องนั้นไม่ว่าง ไม่สามารถจองได้ ตามวันที่จะแสดงในรูปปฏิทิน ลูกค้าท่านอื่นก็จะทราบว่าวันไหนบ้างที่ว่างและสามารถจองห้องได้
 • ระบบนี้เป็นระบบการจองออนไลน์ แบบ Real Time
  ***การเพิ่มการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตโดยตรง ใช้ระบบ K-payment จะต้องเสียค่าบริการเพิ่มในการติดตั้งระบบประมาณ 2 หมื่นบาท
  ***ดังนั้นแนะนำว่าให้ใช้การจ่ายด้วยบัตรเครดิตผ่าน PayPal ซึ่งเป็นระบบที่ติดตั้งมาพร้อมในเว็บ เพียงลูกค้าสมัคร ID PayPal แล้วแจ้งมาทางเราก็เป็นอันสมบูรณ์ง่ายๆ ลูกค้าทั่วไปสามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายได้

Booking

4. เว็บที่เชื่อมต่อกับทุก Social Media

 • และแน่นอนยุคนี้ยังไงก็หนีไม่พ้น Social Media ต่างๆ ที่เราต้องทำการตลาดผ่านสื่อฟรีเหล่านี้ เนื่องจากมีมากมายเหลือเกินยากในการจัดการ เราก็เลยออกแบบเว็บไซต์ให้เป็นศูนย์กลาง เพื่อได้ง่ายต่อการใช้ Share ข้อมูลต่างจากเว็บ ซึ่งเราได้เขียนบทความ หรือลงรูปและวีดีโอเอาไว้แล้ว เพียงคลิ๊กเดียว ก็สามารถแชร์ไปตามสื่อ Social Media ได้ง่ายๆ
 • อีกทั้งเรายังติดตั้งการแสดงผล หรือ feed ที่แสดงบน Social Media ของเราเองมาแสดงผลบนเว็บไซต์ได้ด้วย เช่น Feed ของ FacebookFanpage ของเราเอง, ภาพจาก Instragram หรือ Pinterest ที่เราโพสต์ไว้ เป็นต้น

เรียกว่าทำได้ 2 ทางทั้งแชร์ออก (ซึ่งลูกค้าก็สามารถช่วยแชร์ได้) และการแชร์เข้ามาแสดงผลจากSocial Mediaของเราภายนอก

Share

ลองนำไปพิจารณาครับ เรารับรองว่าทำเว็บไซต์กับเราคุ้มค่ากับเงินทุกบาททุกสตางค์ของท่านอย่างแน่นอน

ติดต่อมาได้ที่ Mobile : 089-765-6903 (สายัณห์ บุญอาจ)

โทรมาปรีกษากันก่อนได้ครับ จะได้นำไปเป็นข้อมูลการตัดสินใจต่อไป